Đánh giá Google Nest Hub: Thiết bị trung tâm điều khiển thông minh cho gia đình

Đánh giá Google Nest Hub: Trung tâm điều khiển nhà thông minh?

Google Nest Hub là một thiết bị điện tử được thiết kế để làm trung tâm điều khiển cho các thiết bị điện tử trong gia đình. Thiết bị này được tích hợp với trợ lý ảo Google Assistant, cho phép người dùng điều khiển toàn bộ nhà thông minh của mình chỉ bằng giọng nói hoặc chạm vào màn hình. Tuy nhiên, liệu Google Nest Hub có thực sự đáng được sử dụng hay không? Dưới đây là những đánh giá về ưu điểm và nhược điểm của Google Nest Hub.

Đánh giá về ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm:

1. Tích hợp trợ lý ảo Google Assistant – Google Nest Hub được trang bị tính năng trợ lý ảo Google Assistant giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin, chơi nhạc, điều khiển thiết bị nhà thông minh hoặc xem video thông qua lệnh điều khiển giọng nói.

2. Màn hình cảm ứng lớn – Không giống như Google Home hoặc Google Home Mini, Google Nest Hub có màn hình cảm ứng độ phân giải 1280 x 800 pixel, kích thước là 7 inch. Màn hình cảm ứng cho phép người dùng xem hình ảnh, xem video một cách rõ ràng và dễ dàng.

3. Công nghệ Google Photo – Với công nghệ Google Photo, người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh và video cũng như điều khiển bằng giọng nói. Khi liên kết với Google Photo, người dùng có thể tải lên hình ảnh và video của mình lên thiết bị, hiển thị trên màn hình cảm ứng.

4. Điều khiển thiết bị thông minh – Google Nest Hub kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh như chiếc quạt thông minh, đèn LED thông minh, máy lạnh, v.v…

Nhược điểm:

1. Không có camera – Mặc dù màn hình của Google Nest Hub có khả năng hiển thị hình ảnh, video, tuy nhiên thiết bị lại không có camera. Điều này có nghĩa là người dùng không thể sử dụng thiết bị để thực hiện cuộc gọi video hoặc lấy ảnh chụp selfie.

2. Không hỗ trợ nhiều tính năng – Google Nest Hub không hỗ trợ tất cả các tính năng của Google Home.

3. Giá cao – Google Nest Hub được bán với giá khoảng 3 triệu đồng, đây là mức giá khá cao so với các thiết bị đầu cuối thông minh cùng loại trên thị trường hiện nay.

Tại sao nên sử dụng

Google Nest Hub là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang muốn tìm kiếm một giải pháp điều khiển nhà thông minh tiện lợi, dễ dàng. Với các tính năng như trợ lý ảo Google Assistant, màn hình lớn và khả năng điều khiển các thiết bị thông minh, Google Nest Hub đem lại lợi ích về tính năng và hình thức cho người dùng.

Ngoài ra, Google Nest Hub còn được tích hợp các tính năng an ninh nhà thông minh giúp giám sát nhà của bạn một cách dễ dàng và an toàn. Với tính năng này, bạn có thể xem toàn bộ giám sát của gia đình bạn trên màn hình lớn của Google Nest Hub, điều khiển các thiết bị an ninh nhà thông minh, và nhận cảnh báo trước khi có khách hoặc người quen đến thăm bạn.

Lựa chọn thay thế Đánh giá Google Nest Hub: Trung tâm điều khiển nhà thông minh

Nếu bạn không muốn sử dụng Google Nest Hub, có rất nhiều lựa chọn thay thế cho thiết bị này. Trong đó:

1. Amazon Echo Show: Đây là một sản phẩm của Amazon với màn hình cảm ứng lớn và tính năng trợ lý ảo Alexa. Amazon Echo Show có thể điều khiển các thiết bị thông minh của bạn, từ đèn LED, máy giặt, cho đến hệ thống an ninh tại nhà.

2. Lenovo Smart Display: Lenovo Smart Display có thiết kế tương tự như Google Nest Hub với màn hình cảm ứng lớn và tính năng trợ lý ảo. Lenovo Smart Display có thể truy cập vào Google Home để điều khiển thiết bị nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng.

nên chọn sản phẩm nào

Mỗi sản phẩm có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà có lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm điều khiển nhà thông minh đa năng, dễ dàng, Google Nest Hub có thể là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có giá rẻ hơn, Lenovo Smart Display hoặc Amazon Echo Show cũng là những sản phẩm tốt và đáng thử.

Kết luận:

Với những đánh giá trên, Google Nest Hub có những ưu điểm vượt trội như trợ lý ảo Google Assistant, màn hình lớn và khả năng điều khiển thiết bị thông qua giọng nói. Mặc dù tiền điện tử có giá khá cao, nhưng nó sẽ mang lại lợi ích về tính năng và hình thức cho người dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn Google Nest Hub hoặc một trong những sản phẩm thay thế khác.

FQA:

1. Google Nest Hub có thể điều khiển bằng giọng nói không?

Đúng, Google Nest Hub có thể điều khiển bằng giọng nói. Thiết bị này được tích hợp với trợ lý ảo Google Assistant cho phép bạn điều khiển các thiết bị trong gia đình chỉ bằng giọng nói.

2. Có thể sử dụng Google Nest Hub để gọi video không?

Không, Google Nest Hub không có camera cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video.

3. Google Nest Hub có tính năng an ninh nhà thông minh không?

Có. Google Nest Hub tích hợp các tính năng an ninh nhà thông minh giúp người dùng có thể giám sát gia đình và điều khiển hệ thống an ninh của mình một cách dễ dàng và an toàn.

4. Google Nest Hub có đáng để sử dụng hay không?

Google Nest Hub là một sản phẩm tốt cho những ai đang muốn tìm kiếm một giải pháp điều khiển nhà thông minh tiện lợi, dễ dàng. Với các tính năng như trợ lý ảo Google Assistant, màn hình lớn và khả năng điều khiển các thiết bị thông minh, Google Nest Hub đem lại lợi ích về tính năng và hình thức cho người dùng.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button